- จำนวนโพสต์: 363
- ขอบคุณที่รับ: 69
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
Koy2526 เขียน: ได้รับหมายอายัดเงินเดือน เมื่อวันที่ 18/12/60 ที่บ้านค่ะ
แต่ตอนนี้ที่ทำงานยังไม่มีใครเรียกไปคุยเลย ไม่แน่ใจว่าหมายมาถึงที่ทำงานรึยัง
อยากสอบถามผู้รู้ว่า หมายอายัดเงินเดือน ที่บ้านกับที่ทำงาน ต้องส่งพร้อมกันรึป่าวคะ
ตอนนี้โทรไปขอลดยอดกับเจ้าหนี้อยู่ค่ะ
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
Koy2526 เขียน: หมายถึงให้ไปคุยกับที่ทำงานก่อนเลยใช่มั้ยคะ ก็อยากเข้าไปคุยค่ะ แต่ตอนนี้โทรไปขอส่วนลดกับบริษัททวงหนี้ของธนาคารที่เราเป็นหนี้อยู่ แต่เขาให้ส่วนลดน้อยมาก แล้วถ้าโทรไปคุยกับธนาคารโดยตรงจะได้มั้ยคะ
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
Koy2526 เขียน: รบกวนสอบถามอีกเรื่องนะคะ เอกสารอายัดเงินเดือน ไม่ได้ระบุมาว่าต้องหักเงินเดือนยอดเท่าไหร่ บอกแต่ว่าเหลือไว้ให้ลูกหนี้เดือนละ 20,000 บาท ขอถามเป็นข้อๆนะคะ
1. อยากทราบว่าทางกรมบังคับคดีตรวจสอบได้งัยค่ะว่าเรามีรายได้จริงเท่าไร? ในเมื่อเรารายได้ไม่ถึงที่จะโดนหัก ภงด.91 จะตรวจสอบจากอะไรคะ
2.ดิฉันสามารถนำส่งเงินอายัดเองได้ใช่มั้ยคะ เพราะคิดว่าน่าจะคุยกับทางบริษัทได้
3. ตอนนี้ดิฉันเงินเดือน 25,000 บาท เท่ากับว่าต้องโดนหัก 5,000 บาทเลยใช่มั้ยค่ะ
4. ดิฉันมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนมากกว่า 20,000 บาท ดิฉันสามารถไปขอลดหย่อยได้อีกมั้ยคะ
5. ถ้าดิฉันสามารถขอให้ทางบริษัทออกหนังสือรับรอง หรือหลักฐานเพื่อแยกให้เห็นว่า เป็นเงินเดือนยอด 20,000 และอีก 5,000 เป็นสวัสดิการ เช่น ค่าที่พัก,ค่าตำแหน่ง ฯลฯ ดิฉันยังจะโดนอายัดเท่าไหร่คะ
6. ถ้ามีการปรับเงินเดือนขึ้นมาอีก เรายังส่งยอดอายัดเท่าเดิมอยู่มั้ยคะ
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
Koy2526 เขียน: สวัสดีต่ะ วันนี้จะมารายงานความคืบหน้าค่ะ
จากกรณ๊ที่ได้หมายอายัดเงินเดือน 18/12/60 ของบัตรเฟิร์สช้อย วันที่ 20/12/60 ดิฉันโทรไปหาเจ้าหนี้สอบถามยอดค้างชำระ อยู่ที่ยอด 36,960 ถ้าปิดจบงวดเดียวลดให้เหลือ 34,000 งวดเดียวเท่านั้น และต้องจ่ายค่าธรรมเนียมถอนอายัดอีก 1,500 ต้องชำระปิดจบภายในวันที่ 29/12/60 เท่านั้น แต่ดิฉันแจ้งไปว่าหาได้แค่ 25,000 บาท เจ้าหนี้บอกว่ายอดนี้ไม่ได้จริงๆ งั้นก็ยอมให้อายัดเงินเดือนไปหรือไม่ลองหาดูก่อนแล้วค่อยโทรมาแจ้งก็ได้ ดิฉันก็เลยบอกไปว่าได้ค่ะ เดี๋ยววันที่ 22/12/60 จะโทรแจ้งอีกทีนะคะ ***แล้วก็วางสายไป***
มาวันนี้ 22/12/60 ดิฉันยังไม่ได้โทรไป ประมาณบ่ายกว่า
เจ้าหนี้โทรมา
เจ้าหนี้ :เป็นไงบ้างตกลงหาได้มั้ย
ดิฉัน:หาได้แค่ 25,000 บาทค่ะ
เจ้าหนี้ :บอกว่าไม่ได้จริงๆ ยังไงก็ต้องไม่ต่ำกว่า 30,000
ดิฉัน :ถ้าพี่อายัดเงินเดือนไม่รู้จะอายัดได้รึป่าวนะ อาจจะได้แค่เดือนละ พัน สองพัน พี่เอาเงินก้อนไม่ดีกว่าหรอ หนูอยากปิดให้มันจบๆไป ไม่อยากให้ออฟฟิศมารับภาระด้วย
เจ้าหนี้ :โทษนะคะไม่ทราบฐานเงนเดือนเท่าไหร่ค่ะ (เราคิดในใจ อ้าวเค้าไม่ทราบเงินเดือนเราหรอ)
ดิฉัน : เงินเดือนแค่ 20,000 เองค่ะ พี่อาจจะอายัดไม่ได้นะ เอาเงินก้อนไปเถอะ
เจ้าหนี้ : งั้นลองหาดูอีกทีก็ได้ค่ะ มีเวลาถึง 29/12/60
***และก็วางสายกันไป
****ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที เจ้าหนี้โทรมาอีกค่ะ
เจ้าหนี้ :เมื่อกี้น้องบอกปิดได้ที่ยอดเท่าไหร่นะคะ
ดิฉัน:หาได้แค่ 25,000 บาทค่ะ
เจ้าหนี้ :ไม่ได้จริงๆ ยังไงลองหาสัก 28,000 นะคะ พี่จะลองขอให้
ดิฉัน พี่คะ หนูต้องจ่าย 28,000 และค่าธรรมเนียมอีก 1,500 รวมๆก็เกือบ 30,00 อยู่ดีนะคะ
เจ้าหนี้ :ค่ะ พี่เข้าใจ แต่ถ้ายอดนี้อาจจะได้อนุมัติค่ะ ลองหาดูก่อนนะคะ แล้วเดี๋ยวพี่จะแจ้งผลอีกทีว่าได้รึป่าว แต่ถ้าอนุมัติแล้วต้องหามาจ่ายให้ได้นะคะ ภายใน 29/12/60 และก็นัดกันไปถอนอายัดที่กรมบังคับคดีอีกที
ดิฉัน : (คิดในใจเอาไงดีนะ แต่ก็ลดลงมาเยอะกว่าวันแรก จากลดเหลือ 34,000 ตอนนี้เหลือ 28,000 เราไม่มีทางเลือกมากนัก) ได้ค่ะ งั้นเดี๋ยวลองหาดูก่อนนะคะ
และก็วางสายไป
เลยอยากปรึกษาเพื่อนๆ ว่า
-ยอดปิดจบ 34,000 ลดเหลือ 28,000 นี่ถือว่าโอเคมั้ยคะ หรือจะยอมให้อายัดเงินเดือนดี เราเงินเดือน 25,000 แต่กะว่าจะไปขอลดอายัดจาก 5,000 ให้เหลือ 2,500 บาทค่ะ
-ทำไมเจ้าหนี้ถึงไม่ทราบฐานเงินเดือนของเราคะ เค้าไม่สืบก่อนหรอ
-เรื่องค่าธรรมเนียมถอนแจ้งอายัด ไม่ทราบคิดจากอะไรคะ ยอด 1,500 บาทแพงไปมั้ย และทำไมเจ้าหนี้ไม่ยอมจ่ายเอง
-การถอนอายัดต้องไปพร้อมกับเจ้าหนี้ถูกต้องมั้ยคะ
*****ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ****
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
Koy2526 เขียน: ขอสอบถามค่ะ ในหมายบังคับคดี แจ้งว่าเราได้ชำระหนี้ให้เจ้าหนี้เพียงบางส่วน คิอยอด 25,000 บาท แต่ยอดจริงๆที่เราชำระไป คือ 29,500 บาท ถ้าเป็นแบบนี้เราต้องทำยังไงคะ
หมายบังคับคดี ลงวันที่ 22 ธันวาคม 2559
แต่หมายแจ้งอายัด ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2560
คือช่วง 22 ธ.ค. 2559 - 14 ธ.ค. 2560 เรายังมียอดชำระเข้าไปอยู่ แต่ยอดน้อยกว่าที่ตกลงกันในสัญญาประนีประนอมยอมความค่ะ
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
Koy2526 เขียน: ตอนนี้ปิดจบหนี้ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ทางเจ้าหนี้แจ้งให้เราเป็นผู้จ่านธรรมเนียมค่าถอนบังคับคดีเอง
และให้เราส่งแฟกซ์สำเนาบัตรประชาชนไป พร้อมให้ระบุข้อความว่า ขอยินยอมชำระค่าธรรมเนียมในการถอนบังคับคดีเอง (แต่เรายังไม่ได้ส่งไป)
อยากสอบถามว่าในจดหมายของเจ้าหนี้ที่ระบุว่า
อนึ่งในกรณีที่บัญชีของท่านถูกฟ้องคดีและอยู่ในขั้นตอนการบังคับคดี ท่านตกลงยินยิมเป็นผู้รับผิดชอบในค่าธรรมเนียมการถอนบังคับคดีที่ต้องชำระแก่สำนักงานบังคับคดีเอง ดังนั้นบริษัทฯจักได้ดำเนินการถอนบังคับคดีให้ก็ต่อเมื่อท่านได้ชำระค่าธรรมเนียมการถอนการบังคับคดีต่อกรมบังคับคดีจนครบถ้วนแล้ว
**ข้อความนี้ถ้อว่าเป็นหนังสือยืนยันข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรหรือยังคะ เพราะเรายังไม่ได้เซ็นยินยอมแต่อย่างใด และอีกอย่างเราควรส่งสำเนาบัตรไปให้เจ้าหนี้มั้ยคะ
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
Koy2526 เขียน: ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ จริงๆต่อรองเรื่องค่าธรรมเนียมแล้วค่ะ แต่ทางเจ้าหนี้ไม่ยอมจ่ายค่าธรรมเนียมในการถอนอายัดเองค่ะ ส่วนเรื่องไกล่เกลี่ยเคยโทรไปทีไกล่เกลี่ยของทางบังคับคดีแล้วค่ะ แต่ทางไกล่เกลี่ยบอกว่าคุยกับเจ้าหนี้เอง หรือคุยที่ไกล่เกลี่ยก็ไม่ต่างกันค่ะ
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา