สอบถามผู้รู้ค่ะ Citi Bank ยื่นยอดปิดส่วนลดแล้วแต่ไม่มีเอ​กสาร

10 เดือน 1 สัปดาห์ ที่ผ่านมา - 10 เดือน 1 วัน ที่ผ่านมา #110720 โดย spaceship
คำถามใหม่ : ตอนนี้ Citi Bank ยื่นยอดปิดส่วนลด 40% และทางเราพร้อมปิดแล้วค่ะ เราจึงถามหาหนังสือปิดยอด ทาง Citi แจ้งว่าแบงค์ยกเลิกการออกเอกสารตัวนี้ตั้ง ก.พ. 2562 เราอยากทราบว่าจะไว้ใจได้ไหมคะ เราอยากจะปิดให้จบๆ ไป แต่ว่ามาศึกษาในนี้แล้วเห็นว่าเป็นกลโกงอย่างนึงของแบงค์ อันนี้เราเลยไม่แน่ใจว่าจะเชื่อได้ไหม :shy:

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ"สวัสดีค่ะ ทุกคน ตอนนี้มีหนี้เป็นล้านเริ่มหยุดชำระเข้างวดที่ 5-6 แล้วค่ะ เก็บเงินก้อนพอที่จะปิดได้สองสามตัวแล้ว อยากขอความเห็นผู้รู้ว่าตอนนี้เริ่มจะส่งฟ้องกัน (ตามที่เจ้าหน้าที่ทวงหนี้แจ้ง) เราอยากจะซื้อเวลาเพื่อเก็บเงิน เราสามารถชำระขั้นต่ำเข้าไปต่อเวลาก่อนได้ไหมคะ ตอนนี้เราต้องการเวลาอีก 5-6 เดือน เก็บเงินต่อเพื่อไล่ปิด

มีปล่อยฟ้องแน่นอนคือธนชาติเพราะยอดเยอะมากค่ะ 200,000 กว่า กับ TMB 200,000 กว่า

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ"

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 1 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #110721 โดย kaweemai
ขออนุญาตช่วยตอบนะครับ อย่าชำระขั้นต่ำในกรณีที่ธนาคารนั้นไม่ใช่ธนาคารที่เงินเดือนเข้าครับ หากคุณต้องการเวลาอีกสักห้าหกเดือน แนะนำให้ปล่อยให้ฟ้องไปเลยครับ เพราะต่อให้อย่างเร็วยื่นฟ้องวันนี้ นัดศาลนัดแรกก็บวกไปอีกสามเดือนครับ ขึ้นศาล ก็ใช่ว่าคดีจะจบเลย ต่อให้คุณไม่มีข้อต่อสู้ทางคดี คุณไปศาลนัดแรกขอเลื่อนศาลอ้างว่าขอเจรจาเจ้าหนี้ อย่างเร็วก็ เลื่อนได้หนึ่งเดือน นัดต่อมาให้ศาลพิพากษาแพ้คดียังได้เลย หลังศาลมีคำพิพากษาก็ไม่ใช่ว่าเจ้าหนี้จะยึดทรัพย์ได้ทันที ยังมีระยะเวลาในการสิ้นสุดระยะเวลาอุทธรณ์อีก 1 เดือน กว่าจะตั้งเรื่องยึดทรัพย์ได้ อย่างเร็วที่สุดต่อให้ฟ้องวันนี้ ก็หกเดือนที่จะตั้งเรื่องยึดทรัพย์ อายัดเงินเดือนได้ครับ ฉะนั้นด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ตอบมา คือถ้ายังไม่ไหว อย่าจ่ายขั้นต่ำครับ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 1 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #110725 โดย spaceship
ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ สบายใจขึ้นเลยค่ะ คิดไม่ตกมาหลายวัน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 6 วัน ที่ผ่านมา - 10 เดือน 6 วัน ที่ผ่านมา #110744 โดย Kanittha2529

kaweemai เขียน: ขออนุญาตช่วยตอบนะครับ อย่าชำระขั้นต่ำในกรณีที่ธนาคารนั้นไม่ใช่ธนาคารที่เงินเดือนเข้าครับ หากคุณต้องการเวลาอีกสักห้าหกเดือน แนะนำให้ปล่อยให้ฟ้องไปเลยครับ เพราะต่อให้อย่างเร็วยื่นฟ้องวันนี้ นัดศาลนัดแรกก็บวกไปอีกสามเดือนครับ ขึ้นศาล ก็ใช่ว่าคดีจะจบเลย ต่อให้คุณไม่มีข้อต่อสู้ทางคดี คุณไปศาลนัดแรกขอเลื่อนศาลอ้างว่าขอเจรจาเจ้าหนี้ อย่างเร็วก็ เลื่อนได้หนึ่งเดือน นัดต่อมาให้ศาลพิพากษาแพ้คดียังได้เลย หลังศาลมีคำพิพากษาก็ไม่ใช่ว่าเจ้าหนี้จะยึดทรัพย์ได้ทันที ยังมีระยะเวลาในการสิ้นสุดระยะเวลาอุทธรณ์อีก 1 เดือน กว่าจะตั้งเรื่องยึดทรัพย์ได้ อย่างเร็วที่สุดต่อให้ฟ้องวันนี้ ก็หกเดือนที่จะตั้งเรื่องยึดทรัพย์ อายัดเงินเดือนได้ครับ ฉะนั้นด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ตอบมา คือถ้ายังไม่ไหว อย่าจ่ายขั้นต่ำครับก่อนจะยึดทรัพย์หรืออายัดเงินเดือน มันต้องขึ้นศาล ตกลงกันว่าจะจ่ายต่อเดือนเท่านี้ๆ แต่พอถึงเวลาต้องจ่าย เราไม่จ่าย เราผิดสัญญา (ที่เรียกว่าดื้อแพ่ง) ก่อนหรือป่าวคะ ถึงจะยึดทรัพย์หรืออายัดเงินเดือนได้. ไม่ใช่ว่าขึ้นศาลแล้วเจ้าหนี้ตั้งเรื่องของยึดทรัพย์หรืออายัดเงินเดือนได้เลยทันที. เราเข้าใจถูกต้องมั้ยคะ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 6 วัน ที่ผ่านมา #110748 โดย kaweemai
การจะยึดทรัพย์หรืออายัดเงินเดือน จะเกิดกรณีมีคำพิพากษาถึงที่สุดครับ ซึ่งการจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดอาจเกิดได้จากกรณี พอฟ้องคดีแล้ว คุณไม่ไปศาล ก็จะขาดนัดพิจารณา หรือ คุณไปศาลเพื่อขอผ่อน แต่ยอดผ่อนตกลงกับเจ้าหนี้ไม่ได้เลยไม่มีการทำสัญญายอม ก็ต้องให้ศาลพิพากษาตามฟ้อง ( ซึ่งในที่นี้ขอมัดข้อเท็จจริงว่า คดีคุณไม่มีข้อต่อสู้เรื่องอายุความ เรื่องดอกเบี้ยเกินอัตรา ฯลฯ ไว้ก่อนนะครับ ) หรือถ้าเป็นกรณีไปตกลงทำยอมที่ศาล แล้วคุณไม่สามารถผ่อนได้ตามสัญญายอม ตอนการบังคับก็สามารถบังคับได้ตามสัญญายอม ไม่แน่ใจว่าตอบข้อสงสัยคุณได้ครบหรือเปล่า สงสัยอะไรรบกวนสอบถามได้ครับ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 5 วัน ที่ผ่านมา #110752 โดย Kanittha2529

kaweemai เขียน: การจะยึดทรัพย์หรืออายัดเงินเดือน จะเกิดกรณีมีคำพิพากษาถึงที่สุดครับ ซึ่งการจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดอาจเกิดได้จากกรณี พอฟ้องคดีแล้ว คุณไม่ไปศาล ก็จะขาดนัดพิจารณา หรือ คุณไปศาลเพื่อขอผ่อน แต่ยอดผ่อนตกลงกับเจ้าหนี้ไม่ได้เลยไม่มีการทำสัญญายอม ก็ต้องให้ศาลพิพากษาตามฟ้อง ( ซึ่งในที่นี้ขอมัดข้อเท็จจริงว่า คดีคุณไม่มีข้อต่อสู้เรื่องอายุความ เรื่องดอกเบี้ยเกินอัตรา ฯลฯ ไว้ก่อนนะครับ ) หรือถ้าเป็นกรณีไปตกลงทำยอมที่ศาล แล้วคุณไม่สามารถผ่อนได้ตามสัญญายอม ตอนการบังคับก็สามารถบังคับได้ตามสัญญายอม ไม่แน่ใจว่าตอบข้อสงสัยคุณได้ครบหรือเปล่า สงสัยอะไรรบกวนสอบถามได้ครับ


เคสของเรายังไม่ได้รับหมายศาลค่ะ แต่คาดว่าน่าจะได้เร็วๆนี้
เรามีบ้านที่เป็นที่มีชื่อเป็นเจ้าบ้านค่ะ
1. เคสเจมันนี่ เราเป็นอยู่ที่ประมาณ 32,000 บาท หยุดจ่ายมาประมาณ 5 เดือนแล้ว แรกๆเจ้านี้เงียบค่ะ ตอนนี้เริ่มรุกหนัก ชอบบอกให้เราจ่ายหยอดเพื่อชะลอฟ้อง เราไม่มีจริงๆค่ะ เลยไม่ได้ชำระเข้าไป อีกอย่างชำระไปก็คงเป็นเบี้ยปรับ เจ้าหน้าที่ชอบพูดว่าจะยื่นเรื่องยึดทรัพย์ เราไม่กลัวหรอ

2. เคสเอมันนี่ หนี้ประมาณ 85,000 บาท แรกๆรุกหนักมาก หลังๆเริ่มเงียบ มียื่นข้อเสนอปิดบัญชี แต่เราไม่มีเงินค่ะ เลยต้องบายไป เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่อะไรมาก

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 4 วัน ที่ผ่านมา #110772 โดย kaweemai

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 1 วัน ที่ผ่านมา #110842 โดย spaceship
ตอนนี้ Citi Bank ยื่นยอดปิดส่วนลด 40% และทางเราพร้อมปิดแล้วค่ะ เราจึงถามหาหนังสือปิดยอด ทาง Citi แจ้งว่าแบงค์ยกเลิกการออกเอกสารตัวนี้ตั้ง ก.พ. 2562 เราอยากทราบว่าจะไว้ใจได้ไหมคะ เราอยากจะปิดให้จบๆ ไป แต่ว่ามาศึกษาในนี้แล้วเห็นว่าเป็นกลโกงอย่างนึงของแบงค์ อันนี้เราเลยไม่แน่ใจว่าจะเชื่อได้ไหม :shy:

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 1 วัน ที่ผ่านมา - 10 เดือน 1 วัน ที่ผ่านมา #110844 โดย นกกระจอกเทศ
.
ก็แล้วแต่คุณสิครับ

คุณจะลองเสี่ยงเป็นเหยื่อรายต่อไป...ก็ไม่ว่ากันครับ
ขอย้ำอีกครั้ง...ถ้าคุณยังไม่ได้รับหนังสือยืนยันการ

ลดหนี้ (หนังสือ Hair cut) เสียก่อน

ห้ามจ่ายโดยเด็ดขาด...!


ระวัง...ถูกหลอกให้จ่ายเงินเข้าไปเพื่อหักหนี้ในราคาเดิม(ไม่มีส่วนลด) โดยโกหกว่าจะยอมลดราคา Hair cut ให้ด้วยคำพูด หรือการรับปากกันทางโทรศัพท์ แต่แล้วก็ไม่ยอมทำ Hair cut ให้จริงๆ

มีลูกหนี้โดนหลอกมานับไม่ถ้วนแล้วนะครับ ...ขอเตือน...


สำหรับตัวอย่างหนังสือ Hair cut สามารถไปดูได้จากใน Link นี้

ตัวอย่างเอกสารใบ Haircut
www.debtclub.consumerthai.org/index.php?option=com_kunena&func=view&catid=8&id=829&Itemid=52


อ้างอิงข้อมูลจาก
ใครที่ยังไม่เข้าใจว่า Hair cut คืออะไร?...กรุณาเข้ามาอ่าน
debtclub.consumerthai.org/index.php?option=com_kunena&view=topic&catid=7&id=749&Itemid=64
ความรู้ต่างๆ


มีอยู่ในนี้หมดแล้วwww.debtclub.consumerthai.org/index.php?option=com_kunena&catid=7&Itemid=64&view=category&limitstart=0&limit=20

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 1 วัน ที่ผ่านมา #110846 โดย spaceship

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 22 ชั่วโมง ที่ผ่านมา - 10 เดือน 5 ชั่วโมง ที่ผ่านมา #110850 โดย DaddyP65
ไม่จริงครับ ผมเพิ่งได้หนังสือยืนยันHC จาก Citi Ready Credit มาเมื่อวานซืนครับ

spaceship เขียน: ตอนนี้ Citi Bank ยื่นยอดปิดส่วนลด 40% และทางเราพร้อมปิดแล้วค่ะ เราจึงถามหาหนังสือปิดยอด ทาง Citi แจ้งว่าแบงค์ยกเลิกการออกเอกสารตัวนี้ตั้ง ก.พ. 2562 เราอยากทราบว่าจะไว้ใจได้ไหมคะ เราอยากจะปิดให้จบๆ ไป แต่ว่ามาศึกษาในนี้แล้วเห็นว่าเป็นกลโกงอย่างนึงของแบงค์ อันนี้เราเลยไม่แน่ใจว่าจะเชื่อได้ไหม :shy:

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

10 เดือน 22 ชั่วโมง ที่ผ่านมา - 10 เดือน 22 ชั่วโมง ที่ผ่านมา #110851 โดย spaceship

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

ผู้ดูแล: Badmankonsiam
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.519 วินาที
ขับเคลื่อนโดย ระบบฟอรัม Kunena